VẬN HÀNH TỐT. ÍT TỐN HAO.

Công nghệ BMW EfficentDynamics trong BMW X6.

BMW X6 có thể vận hành để đạt đến hiệu quả tốt nhất. Minh chứng cho thấy là tính năng động xuất sắc của mẫu xe này và mức độ tiêu thụ nhiên liệu và khí thải ở mức thấp. Bên cạnh đó, nhờ vào công nghệ cải tiến BMW EfficientDynamic cũng như vật liệu nhẹ thông minh và thiết kế khí động học tinh tế, chiếc BMW X6 mang đến cho bạn cảm giác lái đặc trưng không thể nhầm lẫn. 

Read more

VẬT LIỆU NHẸ THÔNG MINH.

Nhờ vào việc áp dụng vật liệu nhẹ, mỗi gam của trọng lượng xe được cắt giảm có thể làm gia tăng niềm vui cầm lái. Xe càng nhẹ, càng ít tốn hao năng lượng. BMW áp dụng nguyên lý này vào việc xây dựng cấu trúc của xe vào những năm 1930 và liên tục cải tiến kể từ đó. Các kỹ sư của BMW không ngừng đặt câu hỏi về việc làm thế nào để giảm trọng lượng xe. Câu trả lời cho vấn đề này là sử dụng vật liệu nhẹ nhưng thông minh như dùng magiê cho bảng điều khiển hoặc hợp kim nhôm trong hệ thống treo và nắp đậy. Khung gầm của xe được làm bằng chất liệu đặc biệt không mang lại âm thanh khó chịu đồng thời cũng làm giảm trọng lượng. Tuy vậy, các chất liệu đặc biệt này cũng cứng cáp và mang đến cho xe độ chắc chắn hơn. 

KHÍ ĐỘNG HỌC.

Toàn bộ thiết kế của BMW X6 là minh chứng cho triết lý BMW EfficientDynamics. Cản trước được tối ưu về mặt khí động học, gầm xe cũng được cải tiến nhằm làm giảm đi sức gió và mức tiêu thụ nhiên liệu. “Rèm khí” nằm ở hai bên hốc gió theo chiều dọc và hốc bánh xe. Chiếc “rèm khí này” Công nghệ cải tiến này có trách nhiệm làm giảm sự rung lắc và cản gió, từ đó làm giảm sự tiêu thụ nhiên liệu.

Trong lúc lái, bộ phận kiểm soát thông gió sử dụng một cảm biến để liên tục theo dõi xem động cơ có cần làm mát không để mở/đóng các lỗ thông gió. Động cơ khí động học tối ưu và rút ngắn giai đoạn làm nóng động cơ rút ngắn việc tiêu thụ nhiên liệu.

HỘP SỐ THỂ THAO 8 CẤP STEPTRONIC.

Hộp số thể thao 8 cấp Steptronic có thể thích nghi với các phong cách lái xe riêng biệt. Hộp số này hoàn hảo đến độ vừa có thể mang đến sự thoải mái, vừa mang đến cảm giác lái năng động. Ngoài việc lựa chọn số tự động, bạn còn có thể chuyến qua chế độ số sàn bất cứ khi nào. Việc chuyển số có thể được thực hiện bởi cần số có thiết kế năng động hoặc lẫy chuyển số trên tay lái. Ở chế độ thể thao, việc sang số được cài đặt để đạt hiệu suất tối đa. Nhờ vào việc gia tăng 8 cấp số, động cơ sẽ luôn luôn giữ được khả năng phát mạnh hiệu suất và sức mạnh tối đa. Điều đó cũng giúp việc tăng tốc nhanh hơn, như khi muốn vượt xe khác.

 

Khi xe vận hành ở tốc độ cao, cấp số thứ 8 sẽ yêu cầu làm giảm tốc độ động cơ, do đó cũng làm giảm mức tiêu hao nhiên liệu và tiếng ồn động cơ. Đây cũng là nơi mà các bộ chuyển đổi mới được phát triển ly hợp đi vào chơi. Hộp số 8 bánh mang thương hiệu Steptronic Sport mang lại sự thoải mái chuyển đổi lớn nhất và hiệu quả tốt nhất có thể.

CHẾ ĐỘ ECO PRO.

Chế độ ECO PRO giúp người lái giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu lên đến 20%, tùy vào phong cách lái – dựa trên nghiên cứu nội bộ của BMW về tiêu thụ nhiên liệu. Chắc năng Chạy trớn cũng có thể hỗ trợ thêm 5% lượng nhiên liệu tiết kiệm.

 

 • Chạy trớn.

  Khi xe đạt đến tốc độ 50-160km/h và không sử dụng phanh, chức năng này sẽ tự động ngắt truyền động từ động cơ và để xe tự di chuyển nhờ trớn đang cớ mà không phát thải

ĐIỀU TIẾT NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH.

Chức năng điều tiết năng lượng thông minh trong BMW X6 được cung cấp bới công nghệ BMW EfficientDynamic tiêu chuẩn, bao gồm chức năng Auto Start/Stop, Hệ tho61ngt rợ lực lái điện và Tái sinh năng lượng khi giảm tốc. Sự tương tác giữa các công nghệ này đảm bảo tính linh động bền vững và hiệu quả tối đa. 

 • Chức năng tự động Khởi động/dừng.

  Chức năng này đảm bảo nhiên liệu chỉ được sử dụng khi xe thật sự vận hành. Khi phương tiện ở trạng thái tạm dừng như ở trước đèn đỏ hoặc ở đoạn đường kẹt xe, hệ thống sẽ tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tạm dừng động cơ và sẽ nhanh chóng khởi động lại ngay khi bỏ chân ra khỏi bàn đạp ly hợp (xe số sàn) hoặc khi bỏ chân ra khỏi thắng (hộp số steptronic).

  Một đèn báo hiệu thông báo sẽ hiển thị trên màn hình táp lô cho biết chức năng này có đang được kích hoạt hay không. Tính năng này sẽ không bao giờ thỏa hiệp với sự thoải mái và an toàn khi lái xe vì nó sẽ không hoạt động khi động cơ không đạt nhiệt độ lý tưởng, nội thất vẫn chưa được làm mát, mức năng lượng của hệ thống quá thấp hoặc khi xe mới lăn bánh. Một bộ điều khiển trung tâm sẽ tự khởi động lại động cơ nếu cần thiết, ngay cả khi xe đang ở trạng thái dừng hẳn. Ví dụ: nếu xe bắt đầu lăn bánh về phía trước hoặc nếu kính chắn gió bị mờ. Chức năng Tự động khởi động / Dừng có thể được tắt bất cứ lúc nào chỉ với một nút nhấn.

 • Hệ thống trợ lực lái điện.

  Mỗi khi lái xe, năng lượng được tiêu thụ. Nhưng tại sao năng lượng được tiêu thụ ngay cả khi bánh xe không quay để rẽ? BMW Power Power Steering chỉ hoạt động khi cần thiết. Không giống như hệ thống trợ lực lái thủy lực thông thường, BMW EPS chỉ sử dụng năng lượng khi vô lăng hoạt động và bánh xe quay. Ví dụ, khi lái xe thẳng về phía trước dọc theo một xa lộ tốc độ cao, động cơ điện sẽ không hoạt động.

 • Tái tạo năng lượng khi giảm tốc.

  Bất cứ khi nào bạn phanh để giảm tốc, động năng đó sẽ tạo ra một nguồn năng lượng và thường không được sử dụng. Chức năng Tái tạo năng lượng khi giảm tốc của BMW sẽ tận dụng nguồn năng lượng tiềm ẩn dồi dào này, nó khai thác năng lượng được tạo ra khi người lái nhấn phanh hoặc lấy chân ra khỏi bàn đạp ga và biến nó thành điện năng. Nguồn điện này sau đó được sử dụng để sạc pin cho xe. Hệ thống điều tiết năng lượng thông minh có nghĩa là máy phát không cần phải chạy liên tục, giúp máy phát điện không phải làm việc căng thẳng nhờ đó giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và tăng hiệu suất - BMW EfficientDynamics cổ điển.