TIẾT KIỆM. KIÊN CỐ.

Công nghệ BMW EfficientDynamics trên BMW X4.

Tiết kiệm không phải là một thuộc tính thường thấy ở BMW X4, tuy nhiên có hai điểm ngoại lệ đáng chú ý đó là khả năng giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2. Các công nghệ EfficientDynamics (tăng phấn khích, ít tốn hao) mới nhất của BMW và thiết kế khí động học đảm bảo các giá trị tiêu thụ ở mức thấp mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến hiệu năng và tính năng động.

Read more

KHÍ ĐỘNG HỌC.

Toàn bộ chiếc BMW X4 là minh chứng cho triết lý thiết kế của BMW EfficientDynamics. Mỗi chiếc BMW đều có tính có những chỉ số xuất sắc về việc giảm lực cản không khí nhờ vào một loạt các yếu tố khí động học được tối ưu hóa, từ đó có tác động tích cực đến hiệu quả và mức tiêu hao nhiên liệu.

Chẳng hạn, tấm chắn gầm máy và lá chắn bánh sau sẽ giúp nâng cao tính khí động học của chiếc xe. Những yếu tố mới như miếng chắn này không chỉ mang đến lợi ích về mặt khí động học mà còn cải thiện khả năng cách âm và chống gỉ tốt hơn. Những cải tiến về khí động học còn bao gồm cánh gió sau và gương ngoại thất khí động học. Cải tiến khác trong gói khi động học là nâng cao độ vang của âm thanh và bảo vệ cửa sổ bên hông khỏi bẩn.

VẬT LIỆU NHẸ THÔNG MINH.

VẬT LIỆU NHẸ THÔNG MINH.

Một loạt các vật liệu công nghệ cao đã được sử dụng trong việc sản xuất chiếc BMW X4 như hợp kim nhôm nhẹ, thép có độ bền cao, chất dẻo và magie. Kết cấu nhẹ nhưng thông minh này giúp làm giảm trọng lượng của xe, đồng thời giúp thân xe đặt biệc biệt cứng cáp hơn, nâng cáo mức an toàn thụ động và cải thiện tính năng năng động.

CHẾ ĐỘ ECO PRO.

Tùy thuộc vào cách lái của từng người, chế độ ECO PRO sẽ giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên đến 20% (dựa trên nghiên cứu nội bộ của BMW về khả năng tiêu thụ nhiên liệu). Ngoài ra, xe của bạn còn có thể giảm tiêu thụ nhiên liệu hơn nữa với chức năng “chạy trớn” (khi sử dụng hộp số Stentronic 8 cấp). 

 • Coasting

  The coasting function disconnects the drive train from the engine and the car coasts without the engine running, "sailing". This occurs when the driver releases the accelerator between 50 and 160 km/h without braking, and the Route-Ahead Assistant doesn't foresee a need to adjust the speed.

 • Active Cruise Control with Stop&Go

  When used with Active Cruise Control, in ECO PRO Mode the vehicle accelerates up to the desired speed more efficiently after braking.

 • Route-Ahead Assistant

  Based on data from the navigation system, the Route-Ahead Assistant recognises curves, built-up areas, speed limits and motorway exits, and gives the driver tips in advance about when to stop accelerating.

 • ECO PRO Route

  Depending on the traffic situation, the driver's behaviour and road conditions, ECO PRO Route displays the most efficient course to take. The on-board computer shows the percentage of fuel that can be saved by taking the ECO PRO Route.

HỘP SỐ 8 CẤP STEPTRONIC.

Hộp số 8 cấp Steptronic đặt ra một tiêu chuẩn mới trong hiệu năng và hiệu quả năng động và là một yếu tố chính của công nghệ EfficientDynamics của BMW.

 

Ngay cả khi xe được chuyển sang chế độ chỉnh cấp số bằng tay, bộ chuyển đổi ly hợp cũng hoạt động hiệu quả trong việc kết hợp giữa chuyển đổi tốc độ động cơ nhanh chóng và điều chỉnh lực truyền chính xác, giúp cho người lái xe tận hưởng cảm giác lái thoải mái cao và giảm tiếng ồn đáng kể.

 

Nhờ vào hộp số 8 cấp Steptronic theo công nghệ BMW EfficientDynamics, giờ đây hiệu suất của xe đã được tăng cường cùng với Hệ thống lái Predictive Drive Train mới thông qua Hệ thống chuyển đổi chế độ vận hành – Driving Experiences Control. Ở chế độ "Sport", bộ quản lý lực kéo sử dụng dữ liệu từ hệ thống định vị để cung cấp mức độ phản ứng chân ga giúp xe nhạy và thoải mái hơn dựa trên đặc điểm tuyến đường. Đúng như tên của mình, chế độ "Comfort" sử dụng chương trình tăng tốc hướng đến sự thoải mái nên sử dụng ít cấp số hơn. 

ĐIỀU TIẾT NĂNG LƯỢNG.

Điều tiết năng lượng thông minh trong BMW X4 được thực hiện bởi các công nghệ BMW EfficientDynamics tiêu chuẩn, bao gồm chức năng Auto Start-Stop, Hệ thống trợ lực lái bằng điện và Tái tạo năng lượng khi giảm tốc. Sự tương tác giữa các công nghệ này đảm bảo tính di động bền vững của hôm nay và ngày mai.

 • Chức năng tự động khởi động/dừng.

  Chức năng này đảm bảo nhiên liệu chỉ được sử dụng khi
  xe lăn bánh. Trong khi chờ đèn giao thông hoặc khi kẹt xe, chức năng Tự động khởi động / dừng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tắt máy ngay khi xe không tải và khi bạn đã lấy chân ra khỏi chân ga hoặc khi bạn ngắt số (hộp số điều chỉnh tay) hoặc khi xe dừng hoàn toàn (hộp số Steptronic).

  Có một tín hiệu trên màn hình hiển thị cho biết chức
  năng tự động khởi động / dừng có đang hoạt động hay không. Ngay sau khi bạn chọn cấp số (hộp số tay) hoặc đưa chân của bạn ra khỏi phanh (hộp số Steptronic), động cơ sẽ tự bật lại.

  Chức năng tự động khởi động / dừng không làm ảnh hưởng đến sự thoải mái và an toàn khi lái xe, vì chức năng này sẽ không hoạt động nếu động cơ không đạt đến mức nhiệt độ lý tưởng, nội thất vẫn chưa được làm mát, mức điện trong bình ắc quy quá thấp hoặc khi bạn đang xoay tay lái. Ngay cả khi xe đang dừng hẳn, bộ điều khiển trung tâm cũng có thể khởi động lại động cơ khi cần thiết. Ví dụ, khi xe bắt đầu lăn bánh về phía trước hoặc nếu kính chắn gió bị đóng sương mù. Chức năng Tự động khởi động / Dừng có thể được tắt với một nút bấm bất cứ lúc nào.

   

 • Hệ thống trợ lực lái điện.

  Khi lái xe vào cua, hệ thống sẽ tiêu thụ năng lượng nhưng vì sao năng lượng vẫn bị tiêu thụ khi xe không vào cua? Hệ thống trợ lái điện tử của BMW chỉ hoạt động khi thực sự cần thiết. Không giống như hệ thống trợ lực lái thủy lực thông thường, BMW EPS chỉ sử dụng năng lượng khi vô-lăng hoạt động và bánh xe quay. Ví dụ, khi lái xe thẳng về phía trước dọc theo một xa lộ với tốc độ cao, động cơ điện sẽ không hoạt động.

   

 • Tái tạo năng lượng khi giảm tốc.

  Bất cứ khi nào bạn phanh để giảm tốc, động năng đó sẽ tạo ra một nguồn năng lượng nhưng nó đã không được sử dụng. Chức năng Tái tạo năng lượng khi giảm tốc (sạc ắc qui thông minh) của BMW sẽ tận dụng nguồn năng lượng tiềm ẩn dồi dào này, nó khai thác năng lượng được tạo ra khi người lái nhấn phanh hoặc lấy chân ra khỏi bàn đạp ga và biến nó thành điện năng. Nguồn điện này sau đó được sử dụng để sạc pin cho xe. Hệ thống điều tiết năng lượng thông minh có nghĩa là máy phát không cần phải chạy liên tục, giúp máy phát điện không phải làm việc căng thẳng nhờ đó giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và tăng hiệu suất - BMW EfficientDynamics cổ điển.