CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ ĐÁNG TIN.

Hệ thống Hỗ trợ Người lái BMW ConnectedDrive trong dòng xe BMW 7 Series.

Bạn sẽ được hỗ trợ bởi rất nhiều công nghệ mới khi đi du lịch theo nhiều cách khác nhau, đảm bảo đem lại sự an toàn và thoải mái nhất. Điều này có nghĩa là bạn có thể tập trung vào vấn đề quan trọng – niềm vui thú và thư thái khi lái xe.

Read more

HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ CHUYÊN NGHIỆP VỚI MÀN HÌNH CẢM ỨNG TOUCH DISPLAY.

Hệ thống định vị chuyên nghiệp có thiết kế kiểu dáng đẹp và một loạt các dịch vụ vượt trội: một hệ thống điều hướng đơn giản và dễ sử dụng được tích hợp hoàn toàn vào BMW, bao gồm khái niệm vận hành iDrive với bộ điều khiển cảm ứng iDrive Touch Controller và màn hình cảm ứng Touch Display. Hệ thống này bao gồm chức năng Điều khiển bằng giọng nói, Radio BMW Professional với ổ đĩa DVD, cũng như bộ nhớ 20 GB để lưu trữ các tập tin âm thanh. Hệ thống này cũng tạo điều kiện để sử dụng Thông tin giao thông thời gian thực (RTTI). Màn hình màu LCD 10,25" tích hợp với chức năng màn hình riêng biệt (màn hình chính và màn hình phụ) được thiết kế để tối ưu hóa việc đọc và tóm lược. Thao tác vận hành cho phép chuyển đổi liền mạch giữa các lựa chọn đầu vào với iDrive Touch Controller, bộ điều khiển này có bề mặt cảm ứng có thể nhập các điểm đến vào hệ thống định vị một cách dễ dàng bằng chữ viết tay, thông qua màn hình với chức năng màn hình cảm ứng, thông qua điều khiển bằng cử chỉ Gesture Control hoặc điều khiển bằng giọng nói Voice control, cũng như bằng bảy trang đánh dấu.

 

Hệ thống tự động cập nhật bản đồ đến bốn lần mỗi năm trong vòng ba năm ở một số nước châu Âu chọn lọc trong khuôn khổ BMW ConnectedDrive ở thị trường trong nước.

 

Các hình minh họa dưới đây có thể thay đổi.

 • Tự động cập nhật bản đồ

  Phiên bản hệ thống định vị chuyên nghiệp mới nhất sẽ tự động cập nhật bản đồ điều hướng lên đến bốn lần mỗi năm với BMW ConnectedDrive. Ngay khi có bản đồ mới dành cho khu vực đã lựa chọn từ trước, bản cập nhật sẽ được gửi qua mạng điện thoại di động không dây tới thẻ SIM lắp sẵn trên xe.

  Các khoản phí cấp phép hoặc tải dữ liệu về sẽ không áp dụng đói với các bản cập nhật bản đồ tự động, cũng không yêu cầu đăng ký. Cũng không cần cập nhật thủ công bằng các thiết bị lưu trữ dữ liệu hoặc thông qua đối tác Dịch vụ BMW. Hệ thống định vị vẫn duy trì đầy đủ chức năng khi hoàn thành quy trình cập nhật.

TÍNH NĂNG HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI VÀ CHUYỂN LÀN ĐƯỜNG.

Thiết bị Trợ lái Bổ sung giúp bạn cảm thấy thoải mái trong chế độ lái xe tự động một phần nhờ có bộ điều khiển hành trình hoạt động với tính năng hỗ trợ điều khiển làn xe, trợ lái và tính năng Khởi động&Dừng. Ngoài các tính năng Trợ lái, độ an toàn chủ động được nâng cao bởi hệ thống Hỗ trợ Quan sát Làn đường, Cảnh báo Khởi hành Làn đường với chế độ bảo vệ tránh va chạm chủ động, cảnh báo điều khiển Tiếp cận và cảnh báo Người với đầy đủ tính năng phanh trong thành phố và cảnh báo Giao thông giao cắt.

 • Hỗ trợ điều khiển làn đường và trợ lái trong trường hợp tắc đường

  Có thể kích hoạt hệ thống hỗ trợ điều khiển làn đường và trợ lái bao gồm cả hỗ trợ di chuyển khi tắc đường để hỗ trợ người lái trong các tình huống giao thông đơn điệu. Trong khoảng tốc độ từ 0 đến 210 km/h, hệ thống sẽ điều khiển xe tự động và luôn lái xe ở giữa làn đường.

  Tính năng lái hiện đại này sử dụng nhiều hệ thống radar giám sát khu vực và camera stereo. Hệ thống sẽ tự định vị bằng cách sử dụng bộ đánh dấu lề đường và xe phía trước, nếu có. Chế độ tự động duy trì khoảng cách bạn muốn với xe phía trước và điều chỉnh tốc độ của xe xuống đến mức dừng hẳn - cũng như hỗ trợ lái chủ động. Hệ thống hỗ trợ điều khiển làn đường và trợ lái là một cột mốc quan trọng để đạt đến quá trình lái xe tự động hóa cao.

  Mặc dù hệ thống có khả năng lái xe độc lập, nhưng về mặt luật pháp người lái vẫn phải tiếp tục lái xe bằng cả hai tay đặt trên vô lăng. Nếu người lái không tuân thủ quy định này, cảm biến hệ thống sẽ nhận ra hành động này và phát âm thanh cảnh báo người lái sau một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, nó sẽ kích hoạt chế độ chờ. Đây cũng là trường hợp nếu bật chỉ báo thay đổi làn đường hoặc nếu không còn đáp ứng các yêu cầu hệ thống, chẳng hạn như khi làn đường quá hẹp.

 • Tính năng hỗ trợ duy trì làn đường với hệ bảo vệ chống va chạm

  Tính năng hỗ trợ duy trì làn đường với chế độ bảo vệ chống va chạm chủ động bên lề, chủ động can thiệp vào hệ thống lái để tránh vô tình bỏ làn đường hoặc va chạm với vật thể bên cạnh xe. Nếu kích hoạt chế độ cảnh báo điều khiển Tiếp cận và xe phía trước phanh lại, BMW sẽ phản ứng ngay lập tức bằng cách phát cảnh báo tăng cường, phanh đèn và cuối cùng là phanh hoàn toàn.

HỆ THỐNG HIỂN THỊ THÔNG TIN TRÊN KÍNH CHẮN GIÓ.

Hệ thống hiển thị thông tin trên kính chắn gió BMW Head-up Display với màu sắc đa dạng hiển thị tất cả các thông tin liên quan trong tầm quan sát của người lái, nhờ đó người lái vẫn có thể tập trung vào việc lái xe. Màn hình hiển thịthông tin về Giới hạn tốc độ cùng với hướng dẫn định vị bao gồm tốc độ xe hiện tại, đèn chỉ báo cấm vượt, điện thoại và danh sách giải trí cùng với các thông tin và cảnh báo từ hệ thống Hỗ trợ người lái.

 

Các biểu tượng hiển thị trên kính chắn gió có độ phân giải cao, màu sắc đa dạng. Hình ảnh trình chiếu hiển thị trực quan, thực tế như đang ở cách phương tiện phía trước 2,3 m. Chức năng này kết hợp với chức năng định vị tùy chọn cho phép thông tin được đọc một cách nhanh chóng, thuận tiện với mức độ phân tán tối thiểu.

 

Độ sáng của thông tin trình chiếu tự động điều chỉnh phù hợp với điều kiện ánh sáng ban ngày và ban đêm, cũng có thể điều chỉnh độ cao phù hợp thông tin đang hiển thị. Hơn nữa, lái xe cũng có thể lựa chọn thông tin hiển thị cùng với tốc độ hiện tại và các cảnh báo từ hệ thống hỗ trợ người lái. 

PARKING.

Three functions that work together perfectly – thanks to the Parking assistant, Remote Control Parking and Active Park Distance Control manoeuvring into a parking space with the BMW 7 Series is effortless. Even narrow garages are not a problem. Simply exit and park your BMW 7 Series by remote control and at the touch of a button using your BMW display key.
 

 • Remote Control Parking

  The Remote Control Parking function allows the driver to conveniently hop out of the vehicle before parking it via remote control by moving it forward into, or reversing out of, a tight parking space or garage. The driver activates the remote-controlled parking function from outside the vehicle via the BMW display key.
  The entire parking procedure is monitored by Park Distance Control (PDC), the Parking assistant and the Surround View sensors. In order to use the remote-controlled parking function, the vehicle has to be straight and centered, facing the parking space or garage. During the parking procedure the driver can bring the vehicle to a controlled stop if necessary.
  Once parked, the engine can be switched off via the key. And when it's time to move on, the engine can also be restarted via the key. During remote-controlled pulling out of a parking space, the vehicle automatically reverses in a straight line.
  The Remote Control Parking function is available from March 2016 for the models 730d, 740d, 730i, 740i, 750i, 730Ld, 740Ld, 730Li, 740Li and 750Li.

 • Parking assistant

  The Parking assistant including linear guidance parks the vehicle completely automatically in parking spaces that are parallel or perpendicular to the street. Whether activated or not, the system measures potential spaces while driving past them at a low speed (below 35 km/h) and at a maximum distance of 1.5 m from the row of parked cars.
  Once a sufficiently sized space has been found, the driver only has to turn on the indicator and the Parking assistant takes over the steering, as well as selecting the correct gear, accelerating and braking. The driver is only responsible for monitoring the parking process. The system also gives instructions in the Control Display and additional acoustic signals. The Parking assistant emits an audible signal when the parking process is over, and shifts gear into P.
  When parking without Parking assistant, the Lateral parking aid uses additional sensors to monitor the areas to the sides of the car and represent obstacles on the Control Display. Active Park Distance Control (PDC) brakes automatically if a collision with an obstacle is imminent when backing into a space. So the driver can stay relaxed and enjoy greater safety while parking.
   

 • Active PDC

  The braking function Active PDC supports the driver in reverse parking situations to avoid collisions and reduce the severity of an accident. So the driver can stay relaxed and enjoy greater safety while parking.
   

TÍNH NĂNG QUAN SÁT XUNG QUANH BAO GỒM 3D VIEW, TOP VIEW VÀ PANORAMA VIEW.

Hệ thống Quan sát Xung quanh gồm có các tính năng gắn camera: camera quan sát phía sau, Panorama View, Top View và 3D View. Camera ở phía trước và phía sau gương ngoài cung cấp góc nhìn 360° xung quanh xe.

 

Ngoài việc hiển thị đơn giản khoảng cách lái xe tới điểm đằng sau, hệ thống Quan sát Phía trước cung cấp cho người lái tầm quan sát qua cửa và khu vực làn đường tới sườn xe để tiện điều khiển hơn. Ở chế độ 3D View, tính năng 3D View trên máy tính được hiển thị đồng thời để quan sát tốt hơn nhiều khi đỗ xe.

 

Chức năng Panorama View (Quan sát Toàn cảnh) giúp bạn điều hướng xe an toàn hơn trong các khu vực có tầm nhìn hạn chế, như đường đi hoặc các điểm giao cắt phức tạp. Camera kỹ thuật số ở phía trước xe sẽ quay lại hình ảnh tình trạng giao thông phía trước xe. Điều này giúp phát hiện sớm xe đang tới để người lái có phản ứng phù hợp và kịp thời. Chức năng Side View được tự động tắt khi xe đạt tốc độ 15 m/h.

 

Người lái có thể chuyển đổi giữa ba tính năng là Top View, Panorama View và 3D View. Tính năng cuối cùng được chọn sẽ được tự động kích hoạt khi sử dụng hệ thống vào lần sau. Hệ thống camera được kích hoạt khi xe quay đầu hoặc nhấn nút PDC hoặc nút Panorama View. Các hình ảnh quay lại của camera sẽ hiển thị trên Màn hình Điều khiển.

 

Các hình minh họa dưới đây có thể thay đổi.

Tính năng Surround View.

Xem phim về tính năng này. 

BMW NIGHT VISION WITH PERSON RECOGNITION.

BMW Night Vision with person recognition provides the driver with a range of vision that well exceeds the beam of light from the headlights, making it possible to identify people and large animals from a significant distance at night. They are also selectively illuminated by the Dynamic Marker Light function in the dazzle-free main headlight. An infrared camera mounted on the BMW kidney grille transmits images from the front of the vehicle onto the Control Display. This allows the driver to identify people and animals at a distance of up to about 300 metres.
While taking account of the vehicle speed and steering angle, the system also calculates whether the identified objects pose an actual risk. In the event of acute danger, a flashing red icon (animal or person) is displayed in the video image and in the BMW Head-Up Display. An acoustic alarm is also issued and the brakes are primed for optimum readiness.
This warning system is automatically activated when the vehicle is started. In the event of danger, the system therefore even emits a warning when the imaging display has not been activated. BMW Night Vision with person recognition is an innovation from BMW ConnectedDrive.

Fuel consumption and CO2 emissions for the BMW 7 Series models with petrol or diesel engine*:
Fuel consumption in l/100 km (combined): 12.6 to 4.5
CO2 emissions in g/km (combined): 299 to 119

Fuel consumption, CO2 emissions for the BMW 7 Series iPerformance models**:
Fuel consumption in l/100 km (combined): 2.3 to 2.1
CO2 emissions in g/km (combined): 53 to 49
Power consumption in kWh/100 km (combined): 13.0 to 12.5

Fuel consumption and CO2 emissions for the BMW 750Li xDrive:
Fuel consumption in l/100 km (combined): 8.5 to 8.3
CO2 emissions in g/km (combined): 197 to 192

* For individual models, the figures provided are the probable technical specifications.
** The figures provided are the probable technical specifications.

The BMW iPerformance models 740e, 740Le and 740Le xDrive will be available from 2016.

The figures for fuel consumption, CO2 emissions and power consumption depend on the wheel and tyre sizes selected.

Further information about the official fuel consumption and the official specific CO2 emissions for new passenger automobiles can be found in the 'New Passenger Vehicle Fuel Consumption and CO2 Emission Guidelines', which are available free of charge at all sales outlets and from DAT Deutsche Automobil Treuhand GmbH, Hellmuth-Hirth-Str. 1, 73760 Ostfildern, Germany.

Read more