NGHỆ SĨ CHUYÊN NGHIỆP.

Hiệu suất & động lực học.

NGHỆ SĨ CHUYÊN NGHIỆP.

Hiệu suất & động lực học.

You can complete short trips in the BMW 6 Series Gran Coupé, of course. However, this will never quite be enough. The reason for this is the perfectly attuned suspension and transmission technology. This ensures that road-holding remains supreme and pleasant at all times − even during fast, sporty driving. You’re guaranteed to feel it: The BMW 6 Series Gran Coupé has a genuine driving style all of its own.

NGHỆ SĨ CHUYÊN NGHIỆP.Hiệu suất & động lực học.

You can complete short trips in the BMW 6 Series Gran Coupé, of course. However, this will never quite be enough. The reason for this is the perfectly attuned suspension and transmission technology. This ensures that road-holding remains supreme and pleasant at all times − even during fast, sporty driving. You’re guaranteed to feel it: The BMW 6 Series Gran Coupé has a genuine driving style all of its own.

CÔNG NGHỆ BMW EFFICIENTDYNAMICS.

CÔNG NGHỆ BMW EFFICIENTDYNAMICS.

Cho dù mục tiêu là hiệu suất tối đa hay lượng tiêu thụ nhiên liệu tối thiểu – đối với BMW, trọng tâm luôn là việc mang lại cảm xúc thăng hoa khi lái xe BMW. Công nghệ BMW EfficientDynamics là chiến lược phát triển bởi BMW để giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải đồng thời nâng cao tính năng động và niềm vui khi lái xe.
Đó là một gói công nghệ toàn diện bao gồm nguyên lý truyền động, nguyên lý quản lý năng lượng và nguyên lý xe trọng lượng nhẹ BMW Efficient - và là tiêu chuẩn trong mỗi chiếc BMW.

Thế hệ mới của động cơ xăng - cũng như động cơ diesel BMW TwinPower Turbo – mang lại mức hiệu suất cải thiện và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn trong dòng xe BMW. Yếu tố khí động học được tối ưu hóa cũng góp phần vào việc tăng thêm hiệu suất.

HỆ THỐNG ỐNG XẢ THỂ THAO.

Những âm thanh mạnh mẽ của hệ thống ống xả thể thao bổ sung hoàn hảo cho dáng vẻ mạnh mẽ của xe. Có thể điều chỉnh âm thanh bằng cách sử dụng một cơ chế van xả tích hợp, được điều khiển bởi Hệ thống chuyển đổi chế độ vận hành Driving Experience Control.
Các chế độ lái xe năng động SPORT và SPORT+ nổi bật thêm nhờ có âm thanh gây phấn khích, thậm chí đặc trưng hơn, còn các chế độ định hướng đến sự thoải mái đi kèm với âm thanh động cơ êm ái hơn, phù hợp hơn với các cuộc hành trình dài và một trải nghiệm lái đẳng cấp hơn.

HỘP SỐ THỂ THAO STEPTRONIC 8 CẤP.

Hộp số truyền động tự động 8 cấp Steptronic phù hợp với các phong cách lái xe khác nhau. Hộp số kết hợp hoàn hảo với mọi điều kiện từ hành trình thoải mái cho đến lái xe năng động. Bên cạnh hệ thống sang số tự động, dĩ nhiên người lái có thể chuyển đổi sang chế độ sang số tay tại mọi thời điểm.
Có thể sử dụng cần số với thiết kế tiện dụng hoặc sử dụng cần số trên vô-lăng để tiến hành quy trình sang số.
Ở chế độ Sport, hệ thống sang số được cài đặt thông số để đạt được hiệu suất hoạt động tối đa. Nhờ có gia số nhỏ và 8 cấp số, động cơ luôn được duy trì ở mức cần thiết để có thể tận dụng hết công suất và hiệu quả, giúp tăng gia tốc, khi vượt xe khác chẳng hạn.
Khi di chuyển ở tốc độ cao, hộp số 8 cấp giảm tốc độ động cơ yêu cầu, do đó giảm lượng tiêu hao nhiên liệu và tiếng ồn động cơ. Đây cũng là điểm cải tiến nhằm chuyển đổi hiệu suất hoạt động của khớp ly hợp. Hộp số 8 cấp Steptronic Thể thao mang lại trải nghiệm sang số thoải mái nhất và hiệu quả tốt nhất có thể.

 • Tính năng hỗ trợ tăng tốc điện tử Launch Control.

  Tính năng Lauch Control là một chức năng đi kèm hộp số 8 cấp Steptronic Thể thao, giúp tăng tốc tối đa từ vị trí đứng yên.
  Để tận dụng chức năng này cần kích hoạt DTC (Dynamic Traction Control) bằng cách bấm nhanh nút DSC (Dynamic Stability Control), di chuyển cần số đến vị trí "S", giữ chắc phanh và nhấn chân ga để khởi động. Giữ chế độ sang số nhanh, nhả phanh và xe sẽ tăng tốc tới vận tốc cực đại cho đến khi nhả chân ga. Tính năng này được thiết kế đặc biệt dành cho những ai mong muốn được trải nghiệm cảm giác lái mang tính thể thao và năng động.

ĐỘNG LỰC HỌC.

Cảm xúc được kiểm soát hoàn toàn - nhờ vào sự tương tác hoàn hảo giữa hệ thống treo, lái chính xác và các công nghệ hiện đại. Chiếc BMW 6 Series Gran Coupé xử lý cả những đoạn đường quanh co nhất một cách nhẹ nhàng đầy ấn tượng.
Và Hệ thống Driving Experience Control cũng cung cấp chọn lựa giữa chế độ bám đường trực tiếp và thể thao, và chế độ lái thoải mái, thư giãn.

 • Khung xe

  Nhờ các công nghệ tiên tiến, BMW 6 Series Gran Coupé cung cấp chất lượng lái vượt trội, xử lý chính xác và ổn định hướng xuất sắc.
  Công nghệ nền tảng được cung cấp bởi hệ thống giảm xóc. Hệ thống đảm bảo sự tiếp xúc tối ưu với mặt đường và bám đường hoàn hảo trong mọi tình huống - kết quả của các thành phần kỹ thuật hoàn toàn tương thích, kết nối giữa các hệ thống giảm xóc thông minh và phân bổ trọng lượng cân bằng trên hai trục. Bằng cách đó, mức độ an toàn tăng lên tối đa ngay cả khi lái xe phong cách thể thao - cũng như cảm xúc lái thăng hoa tột đỉnh.

 • Chức năng lái chủ động tích hợp

  Chức năng lái chủ động tích hợp áp dụng cho xe truyền động bánh sau, kết hợp việc điều khiển bánh sau với một góc lái biến thiên cho trục trước. Ở tốc độ khoảng 60 km/h, bánh sau sẽ xoay ngược chiều với bánh trước. Khoảng cách giữa 2 cầu xe ngắn hơn, làm tăng khả năng điều phối và độ năng động của xe.
  Bắt đầu ở vận tốc 60 km/h, các bánh sau xoay song song với bánh trước. Khoảng cách giữa 2 cầu xe dài hơn, làm tăng độ ổn định cũng như độ thoải mái – nhất là khi đổi làn nhanh hoặc bất ngờ.

 • Hệ thống chuyển đổi chế độ vận hành Driving Experience Control với ECO PRO

  Hệ thống chuyển đổi chế độ vận hành Driving Experience Control cho phép người lái lựa chọn giữa các chế độ: COMFORT, áp dụng đối với động cơ và thiết lập hộp số tiêu chuẩn, chế độ ECO PRO, sang số hiệu quả hơn và chế độ SPORT, cho phép lái xe năng động hơn.
  Chế độ ECO PRO cho phép tiết kiệm nhiên liệu nhờ điều chỉnh thông minh mức ga và cấp số, cùng các thiết lập điều hòa không khí/sưởi ấm.

  Với chế độ ECO PRO, bạn có thể giảm mức tiêu thụ nhiên liệu xuống đến 20%. Tiết kiệm nhiên liệu hơn nữa có thể đạt được bằng cách sử dụng chế độ "thả dốc", chương trình hỗ trợ lộ trình phía trước và ECO PRO route. Chương trình hỗ trợ lộ trình phía trước Route-Ahead Assistant sử dụng hệ thống định vị để đánh giá điều kiện đường xá địa phương và đưa ra trước lời khuyên về đường đi. Nếu có sự thay đổi giới hạn tốc độ trên khúc cua tiếp theo, chương trình sẽ tư vấn cho người lái chạy chậm lại trước khi rẽ.

  Chương trình ECO PRO Route cũng giúp đảm bảo sử dụng nhiên liệu một cách hiệu quả. Một tuyến đường tối ưu được đề xuất sau khi đã cân nhắc các yếu tố như lưu lượng xe trên đường, phong cách lái xe cá nhân và điều kiện đường xá địa phương. Chức năng hỗ trợ "thả dốc" cho phép xe chạy dọc đường với vận tốc lên đến 160 km/h trong khi người lái chỉ cần thả cần ga mà không cần đạp phanh. Với chế độ SPORT, xe sẽ phản ứng trực tiếp hơn, tạo điều kiện cho một phong cách lái xe năng động hơn.

BMW xDRIVE.

BMW xDRIVE.

Hệ thống truyền động 4 bánh thông minh BMW xDrive thích nghi hoàn toàn với cả những điều kiện mặt đường gồ ghề nhất, đảm bảo lực bám tối ưu tại mọi thời điểm. xDrive và hệ thống cân bằng điện tử Dynamic Stability Control (DSC) đảm bảo cho chiếc BMW giữ được độ ổn định tuyệt hảo trong suốt chuyến hành trình.
Được điều khiển thông qua cảm biến DSC, xDrive linh hoạt và nhanh chóng phân phối lực dẫn động giữa các trục để ngăn tình trạng thừa lái hoặc thiếu lái, nhờ đó ổn định hướng lái tuyệt vời. Trong các điều kiện đường xá nghiêm trọng, DSC không cần phải can thiệp nhiều. BMW xDrive kết hợp mọi ưu điểm của một hệ thống truyền động 4 bánh - lực bám đường, tính ổn định hướng và lái xe an toàn - với tính linh hoạt đặc trưng của BMW để tăng thêm cảm giác thích thú khi lái xe.

QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH.

Hệ thống quản lý năng lượng thông minh trong BMW 6 Series Gran Coupé bao gồm các công nghệ BMW EfficientDynamics, chế độ ECO PRO, chức năng Khởi động/Dừng tự động và Hệ thống tái tạo năng lượng phanh tiêu chuẩn. Sự tương tác giữa các tính năng này mang đến độ linh hoạt bền bỉ và hiệu suất tối đa.

 • Chế độ ECO PRO

  Theo một nghiên cứu nội bộ về lượng tiêu hao nhiên liệu của BMW, chế độ ECO PRO giúp lái xe giảm thiểu lượng tiêu hao nhiên liệu tới 20% tùy vào phong cách lái. Chức năng "thả dốc", chương trình hỗ trợ lộ trình phía trước và ECO PRO route giúp tiết kiệm thêm 5% lượng nhiên liệu tiêu thụ.
  Chức năng thả dốc tách rời cơ chế truyền động từ động cơ và xe vẫn chạy mà không cần có truyền động. Xe "thả dốc" khi lái xe thả chân ga ở tốc độ từ 50 đến 160 km/h mà không đạp phanh. Khi cần thiết, chương trình hỗ trợ lộ trình phía trước có thể vô hiệu hóa chức năng thả dốc.
  Dựa vào dữ liệu từ hệ thống định vị, chương trình hỗ trợ lộ trình phía trước sẽ nhận diện các giới hạn tốc độ, khu vực xây dựng, khúc quanh, vòng xoay, lối quay đầu xe và lối ra đường cao tốc, và tư vấn để người lái giảm tốc kịp thời.
  Tùy vào tình hình giao thông, phong cách lái xe và điều kiện đường xá mà chức năng thiết lập lộ trình ECO PRO route sẽ cung cấp lộ trình hiệu quả nhất. Màn hình máy tính tích hợp trên xe hiển thị lượng nhiên liệu (%) có thể được tiết kiệm nếu áp dụng lộ trình do ECO PRO route đề nghị.

 • Chức năng Khởi động/Dừng tự động

  Chức năng Khởi động/Dừng tự động đảm bảo chỉ tiêu thụ nhiên liệu khi xe thực sự di chuyển.
  Khi xe đến một điểm dừng tạm thời, ví dụ như tại đèn giao thông hoặc các điểm giao thông mật độ cao. Chức năng này tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tắt động cơ ngay khi xe trả về số 0 hoặc dừng hẳn.

  Khi chức năng Khởi động/Dừng tự động được kích hoạt, một tín hiệu sẽ hiển thị trên Màn hình thông tin. Ngay khi nhả phanh (hộp số tự động), động cơ sẽ tự khởi động trở lại.
  Chức năng này giúp mang lại cho người lái cảm giác thoải mái và an toàn, chức năng sẽ không được kích hoạt nếu động cơ không đạt được nhiệt độ chạy tối ưu, nội thất xe chưa được sưởi ấm hoặc làm mát đủ nếu chỉ mức pin quá thấp hoặc vô lăng đang chuyển dịch. Nếu cần thiết, một đơn vị điều khiển trung tâm khởi động lại động cơ ngay cả khi xe đứng yên, ví dụ như trong trường hợp xe bắt đầu lăn bánh hoặc có tình trạng ngưng tụ bắt đầu hình thành trên kính chắn gió. Có thể tắt Chức năng Khởi động/Dừng tự động bất kỳ lúc nào chỉ với một động tác nhấn nút.

 • Hệ thống tái tạo năng lượng phanh

  Mỗi khi nhấn phanh, động năng được tạo ra và cho đến gần đây loại năng lượng này vẫn chưa được tận dụng hiệu quả. Hệ thống tái tạo năng lượng phanh tận dụng được tiềm năng của loại năng lượng này. Hệ thống khai thác năng lượng đổ dốc được tạo ra khi người lái phanh xe hoặc nhả chân ga và biến nguồn năng lượng đó thành điện năng.
  Nguồn điện này sau đó được sử dụng để sạc pin cho xe. Hệ thống quản lý năng lượng thông minh có nghĩa là máy dao điện không phải chạy liên tục nữa, nhờ đó giảm sức ép cho máy phát điện. Kết quả: giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ và tăng hiệu suất – theo đúng truyền thống của công nghệ BMW EfficientDynamics.