HỆ THỐNG HỖ TRỢ LÁI ĐÁNG TIN CẬY.

Hệ thống hỗ trợ người lái BMW ConnectedDrive của BMW 6 Series Gran Coupé.

Có rất nhiều công nghệ tiên tiến sẽ hỗ trợ bạn di chuyển trên nhiều cung đường khác nhau nhằm đảm bảo rằng bạn luôn được an toàn và đặt sự thoải mái lên hàng đầu. Nhờ đó, bạn có thể thực sự tập trung vào những gì thực sự quan trọng, đó là niềm vui khi lái xe.

Read more

TÍNH NĂNG TRỢ LÁI DRIVING ASSISTANT PLUS.

Tính năng Driving Assistant Plus không chỉ bao gồm các hệ thống hỗ trợ lái xe, Cảnh báo chệch làn đường, Cảnh báo đến gần và cảnh báo người đi bộ với chức năng phanh thông minh, mà còn bao gồm hệ thống điều khiển hành trình chủ động với chức năng Dừng&Chạy để tăng sự thoải mái.


Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động duy trì vận tốc do người lái xác định, cũng như khoảng cách so với xe phía trước, với vận tốc lên tới 210 km/h. Khi di chuyển chậm hoặc giao thông bị ùn tắc, xe sẽ đảm nhiệm việc tăng tốc và phanh, và khoảng cách đã chọn so với xe phía trước sẽ được duy trì ổn định cho đến khi xe ngừng hẳn. Nếu một chiếc xe phía trước phanh gấp, chiếc BMW của bạn sẽ phản ứng ngay lập tức nếu Cảnh báo đến gần đã được kích hoạt. Hệ thống hoạt động theo từng bước. Đầu tiên, tín hiệu cảnh báo sẽ hiển thị trên màn hình, sau đó tín hiệu bắt đầu nhấp nháy và phát ra âm thanh, cuối cùng phanh sẽ được nhấn tự động.

HỆ THỐNG HIỂN THỊ THÔNG TIN TRÊN KÍNH CHẮN GIÓ BMW HEAD-UP DISPLAY.

Hệ thống hiển thị thông tin trên kính chắn gió BMW Head-up Display với màu sắc đa dạng hiển thị tất cả các thông tin liên quan trong tầm quan sát của người lái, nhờ đó người lái vẫn có thể tập trung vào việc lái xe.


Màn hình hiển thị thông tin về Giới hạn tốc độ cùng với hướng dẫn định vị bao gồm tốc độ xe hiện tại, đèn chỉ báo cấm vượt, điện thoại và danh sách giải trí cùng với các thông tin và cảnh báo từ hệ thống Hỗ trợ người lái.


Các biểu tượng hiển thị trên kính chắn gió có độ phân giải cao, màu sắc đa dạng. Hình ảnh trình chiếu hiển thị trực quan, thực tế như đang ở cách phương tiện phía trước 2-3 m. Chức năng này kết hợp với chức năng định vị tùy chọn cho phép thông tin được đọc một cách nhanh chóng, thuận tiện với mức độ phân tán tối thiểu.


Độ sáng của thông tin trình chiếu tự động điều chỉnh phù hợp với điều kiện ánh sáng ban ngày và ban đêm, cũng có thể điều chỉnh độ cao phù hợp thông tin đang hiển thị. Hơn nữa, lái xe cũng có thể lựa chọn thông tin hiển thị cùng với tốc độ hiện tại và các cảnh báo từ hệ thống hỗ trợ người lái.

BMW Head-Up Display.

HỖ TRỢ ĐỖ XE.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe giúp việc đỗ xe song song dễ dàng hơn. Dù có được kích hoạt hay không, hệ thống cũng vẫn đo lường không gian dự tính khi xe chạy qua với tốc độ thấp (dưới 35 km/h) và ở khoảng cách tối đa 1.5 m từ hàng xe đang đậu.


Khi tìm thấy một khoảng trống đủ lớn, người lái chỉ cần bật đèn báo và hệ thống hỗ trợ đỗ xe sẽ đảm nhiệm việc điều khiển bánh lái, khi đó người lái chỉ cần chú tâm vào việc sang số phù hợp, cũng như nhấn ga và phanh. Hệ thống này cũng cung cấp chỉ dẫn trên màn hình kiểm soát và phát tín hiệu âm thanh hỗ trợ. Vì vậy, người lái có thể thoải mái và cảm thấy an toàn hơn trong khi tiến hành đậu xe.

HỖ TRỢ TẦM NHÌN BAN ĐÊM (BMW NIGHT VISION) VỚI CHỨC NĂNG NHẬN DẠNG NGƯỜI ĐI ĐƯỜNG.

Hệ thống BMW Night Vision với chức năng nhận dạng người đi đường mang lại cho người lái một tầm quan sát ngoài khu vực chiếu sáng của đèn pha, giúp nhận dạng người đi đường và động vật từ một khoảng cách khá xa khi chạy xe trong đêm.

 

Một camera hồng ngoại gắn trên lưới tản nhiệt hình bầu dục BMW truyền hình ảnh từ phía trước xe đến Màn hình điều khiển. Điều này cho phép người lái nhận biết người đi đường và động vật ở khoảng cách lên đến khoảng 300 m. Vừa tính toán vận tốc xe và góc lái, hệ thống cũng vừa tính toán xem liệu các đối tượng được xác định có phải là nguy cơ thực tế hay không. Trong trường hợp nguy hiểm, một biểu tượng màu đỏ nhấp nháy (người hay động vật) sẽ hiển thị trong phần hình ảnh video và trên màn hình tùy chọn BMW Head-Up Display. Một báo động âm thanh cũng được phát ra và hệ thống phanh luôn ở tư thế sẵn sàng.


Hệ thống cảnh báo sẽ tự động được kích hoạt khi xe được khởi động. Trong trường hợp nguy hiểm, hệ thống này thậm chí còn phát ra một cảnh báo khi màn hình hiển thị hình ảnh chưa được kích hoạt. Hệ thống BMW Night Vision với chức năng nhận dạng người đi đường là một cải tiến của BMW ConnectedDrive.

TỰ ĐỘNG ĐIỀU CHỈNH DẢI SÁNG (BMW SELECTIVE BEAM).

TỰ ĐỘNG ĐIỀU CHỈNH DẢI SÁNG (BMW SELECTIVE BEAM).

Với tính năng tự động điều chỉnh dải sáng - BMW Selective Beam, việc lái xe ban đêm đã trở nên an toàn và thoải mái hơn. Tính năng này cung cấp tầm nhìn trong bóng tối tuyệt vời mà không làm cho người lái xe ngược chiều bị chói mắt.


Hệ thống này phát hiện những xe khác trên đường và loại họ khỏi tác động của đèn pha một cách có chọn lọc. Phạm vi pha hơn 400 m giúp phát hiện sớm các rủi ro và cải thiện quá trình điều hướng.

CAMERA QUAN SÁT XUNG QUANH SURROUND VIEW.

Camera quan sát xung quanh Surround View bao gồm các chức năng camera quan sát phía trên Top View, quan sát hai bên Side View và quan sát phía sau Rear View. Các camera trong kính chiếu hậu và một camera đuôi xe cho phép bạn quan sát 270° quanh xe.


Top View hiển thị các khu vực phía trên của phương tiện để lùi xe dễ dàng. Side View biến khu vực điều hướng có tầm nhìn hạn chế như lối thoát hiểm hoặc nút giao thông lộn xộn trở nên an toàn hơn. 2 camera kỹ thuật số ở bên trái và bên phải đầu xe quay lại hình ảnh tình trạng giao thông phía trước xe. Điều này giúp phát hiện sớm xe đang tới để người lái có phản ứng phù hợp và kịp thời. Chức năng Side View được tự động tắt khi xe đạt tốc độ 15 km/h. Sau đó, lái xe có thể kích hoạt camera rear view, Top View hoặc Side View.


Hệ thống camera được kích hoạt khi xe quay đầu hoặc nhấn nút PDC hoặc nút Side View. Hình ảnh được hiển trị trên Màn hình Điều khiển.

Hệ thống định vị chuyên nghiệp với Hệ thống điều khiển cảm ứng iDrive.

Hệ thống định vị chuyên nghiệp có thiết kế đẹp mắt và tích hợp hàng loạt các dịch vụ siêu việt: Hệ thống định vị dễ sử dụng tương thích hoàn hảo với các khái niệm vận hành của iDrive Controller và Màn hình điều khiển.


Hệ thống này bao gồm một bộ thiết bị rảnh tay với cổng USB và điều khiển bằng giọng nói, Radio BMW Professional với ổ đĩa DVD, cũng như bộ nhớ 20 GB để lưu trữ các tập tin âm thanh. Ngoài ra, các tuyến đường thay thế trực tuyến cũng được hiển thị, bao gồm cả dữ liệu âm nhạc. Các địa điểm ưa thích phổ biến nhất (POI) được liệt kê dưới dạng biểu tượng (trạm xăng, khách sạn, vv) tùy theo tần số tìm kiếm trong trình đơn POI. Màn hình màu LCD 10,25", độ phân giải cao với chức năng chia nhỏ màn hình được thiết kế đảm bảo khả năng đọc tối ưu.


Hệ thống được vận hành trực quan thông qua Hệ thống iDrive có bề mặt cảm ứng cho phép người lái dễ dàng nhập địa chỉ đích đến vào hệ thống định vị bằng chữ viết tay của mình. Ngoài ra, có thể vận hành hệ thống thông qua nút điều khiển trình đơn trực tiếp với 8 chức năng đánh dấu trang hoặc điều khiển bằng giọng nói. Nhờ hiển thị bản đồ 3D sử dụng ảnh vệ tinh làm nền bản đồ với các miêu tả bằng hình ảnh thực về các điểm đến được chọn, việc định hướng đã trở thành một trải nghiệm trực quan sinh động.

Hệ thống dẫn đường chuyên nghiệp.

  • Hệ thống điều khiển cảm ứng iDrive.

    Hệ thống điều khiển Cảm ứng iDrive (một phần của Hệ thống định vị chuyên nghiệp) cho phép vận hành Màn hình Điều khiển một cách dễ dàng chỉ bằng một tay. Bề mặt cảm ứng tích hợp trong bộ điều khiển cho phép người lái dễ dàng nhập địa chỉ đích đến vào Hệ thống định vị bằng chữ viết tay của mình.


    Có thể xoay bộ điều khiển và nhấn để truy cập vào nhiều chức năng, thay đổi các thiết lập khác nhau và duyệt qua toàn bộ danh sách. Có thể vận hành hệ thống một cách dễ dàng và trực quan, vì được thiết kế dựa trên công nghệ cảm ứng. Tính năng này giúp giảm thiểu tuyệt đối sự xao nhãng của người lái trong quá trình điều khiển xe. Tất cả các chức năng vận hành sử dụng Hệ thống điều khiển đều có thể quan sát được trên Màn hình điều khiển.