ÍT TỐN HAO, TĂNG PHẤN KHÍCH.

Công nghệ BMW EfficientDynamics trên BMW 5 Series Sedan.

BMW 5 Series là mẫu sedan dẫn đầu về hiệu suất. Mỗi chiếc BMW 5 Series đều sở hữu một loạt các biện pháp và công nghệ từ BMW EfficientDynamics, làm giảm đáng kể lượng tiêu thụ nhiên liệu và mức độ phát – cho cảm giác lái phấn khích nhiều
hơn.

Read more

BMW 520d.

BMW 520d.

The BMW TwinPower Turbo 4-cylinder diesel engine of the BMW 520d produces an exceptional 140 kW (190 hp) performance from its 2.0 litre capacity.
It combines CommonRail direct injection and a turbocharger with variable turbine geometry that provides a top speed of 236 km/h (Steptronic transmission: 233 km/h) and acceleration from 0 to 100 km/h in 7.9 seconds (Steptronic transmission: 7.7), with a torque of 400 Nm at 1,750 to 2,500 rpm. The effective average fuel consumption: 4.7 to 4.3 l per 100 km (Steptronic transmission: 4.5 to 4.1 l) at a CO2 emissions level of 124 to 114 (Steptronic transmission: 119 to 109) g/km.

CHẾ ĐỘ ECO PRO.

Ngay sau khi bạn chuyển sang chế độ ECO PRO, chiếc BMW của bạn sẽ vận hành theo hướng nâng cao hiệu suất, góp phần giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, tối đa có thể đạt đến 20% (theo nghiên cứu tiêu thụ xăng nội bộ của BMW). Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào xu hướng lái xe của bạn.

  • Coasting

    Another feature of the ECO PRO Mode is the coasting function in combination with Steptronic transmission: if within a speed range of 50–160 km/h the driver takes their foot off the accelerator and does not brake, the system disconnects the engine and the car coasts – i.e. rolls without engine power.

  • Preview assistant

    The preview assistant in conjunction with Navigation system Professional is an especially innovative highlight of ECO PRO Mode. Based on navigation data, it detects bends, built-up areas, roundabouts, T junctions, speed limits and motorway exits along the route and is able to give you tips in advance to enable you to reduce speed early on. The proactive driving assistant also efficiently controls the coasting function.

  • ECO PRO Route

    ECO PRO Mode also includes ECO PRO Route which combines with the new generation of Navigation system Professional to draw on various parameters such as individual driving style as well as the current traffic situation and road conditions to calculate the most fuel-efficient route. The on-board computer displays your bonus mileage, in other words how many additional kilometres you have gained from using ECO PRO Mode.

TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EU6.

TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EU6.

Động cơ BMW luôn luôn dẫn đầu về vấn đề này bởi vì đó là năng lực chủ chốt của BMW từ năm 1917. Động cơ của xe BMW 5 Series là minh chứng thật sự ấn tượng cho điều này. Với khả năng hoạt động vượt trội, phản ứng tự nhiên và hoạt động trơn tru, động cơ của BMW đã đạt đến tiêu chuẩn cao nhất của việc lái xe thoải mái.

Công nghệ BluePerformance.

Sử dụng chiếc xe được trang bị động cơ diesel sạch nhất thế giới. Nhờ vào công nghệ BMW BluePerformance, lượng khí thải sẽ được giảm tối đa. Cùng với các thành phần chuyển đổi xúc tác ô-xy hoá và các hạt lọc diesel, bộ xúc tác lưu lượng NOx có chức năng giảm thiểu lượng khí Ni-tơ ô-xít chứa trong hệ thống xả. Quá trình này không làm ảnh hưởng đến việc đốt nhiên liệu thực tế và hiệu suất vận hành của động cơ diesel.

Một số dòng xe áp dụng một bộ xúc tác mới làm giảm lượng khí ni-tơ: Bộ xúc tác SCR (SCR = Selective Catalytic Reduction) với phun AdBlue®. Trong quá trình phun này, AdBlue® sẽ phun chất lỏng xúc tác gây ra phản ứng hoá học nhằm giảm lượng Ni-tơ thải ra.

KHÍ ĐỘNG HỌC.

Thiết kế của mẫu xe này là minh chứng cho triết lý của gói công nghệ BMW EfficientDynamics. Những tính năng được tối ưu hóa, thiết kế khí động học phần mũi xe và buồng lái được tiên phong cải tiến nhằm giảm lực cản của không khí và ít tiêu hao nhiên liệu.

Toàn bộ phần đầu xe thể hiện triết lý BMW EfficientDynamics, bao gồm thiết kế mới của tấm cản trước. Cửa hút gió tản nhiệt cũng được thiết kế tối ưu hóa, góp phần cải thiện khí động học nhờ đó giảm lực cản của công khí. Tương tự với các vòm bánh xe, được thiết kế đặc biệt để giảm lực xoáy không khí.

Nắp chắn phía dưới động cơ che chắn khoang động cơ, cũng là một chi tiết bổ sung giúp nâng cao tính khí động học của xe. Lớp phủ mới này không những có lợi về mặt khí động học mà còn giúp cải thiện hệ thống cách âm và chống rỉ sét tốt hơn.

HỆ THỐNG TÁI SINH NĂNG LƯỢNG KHI GIẢM TỐC.

Mỗi lần phanh xe giảm tốc, động năng được tạo ra và ngày nay lượng năng lượng này đã không còn được sử dụng đến. Chức năng tái tạo năng lượng khi giảm tốc đã tận dụng được lợi thế của nguồn năng lượng tiềm năng đã bị bỏ quên. Nó khai thác năng lượng được tạo ra vào bất cứ khi nào bạn phanh hoặc lấy chân ra khỏi chân ga và biến nó thành điện năng. Dòng điện năng này được sử dụng để sạc pin/bình ắc quy cho xe. Nhờ Hệ thống điều tiết năng lượng thông minh mà máy phát không còn cần phải hoạt động thường xuyên. Thông qua đó sẽ giảm tiêu thụ nhiên liệu và tăng hiệu suất. Đây cũng là công nghệ truyền thống của BMW EfficientDynamics.

CHỨC NĂNG TỰ ĐỘNG KHỞI ĐỘNG/DỪNG.

Chức năng tự động Khởi động / Dừng đảm bảo nhiên liệu chỉ được sử dụng khi xe lăn bánh. Trong khi chờ đèn giao thông hoặc khi kẹt xe, chức năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tắt máy ngay khi xe không tải và khi bạn đã lấy chân ra khỏi chân ga hoặc khi bạn thắng hoàn toàn (hộp số Steptronic). Khi chức năng này hoạt động, màn hình hiển thị sẽ xuất hiện tín hiệu thông báo. Ngay sau khi bạn sang số (hộp số tay) hoặc đưa chân của bạn ra khỏi phanh (hộp số Steptronic), động cơ sẽ tự bật lại sau trong một giây để bạn có thể tiếp tục lái xe mà không lo chậm trễ.

Chức năng tự động Khởi động / Dừng không làm ảnh hưởng đến sự thoải mái và an toàn khi lái xe, vì chức năng này sẽ không hoạt động nếu động cơ không đạt đến mức nhiệt độ lý tưởng, nội thất vẫn chưa được làm nóng hoặc làm mát, mức điện trong bình ắc quy quá thấp hoặc nếu bạn đang xoay tay lái. Bộ điều khiển trung tâm sẵn sàng khởi động lại động cơ khi cần thiết, ngay cả khi xe đang dừng hẳn. Ví dụ, khi xe bắt đầu lăn bánh về phía trước hoặc nếu kính chắn gió bị đóng sương mù. Chức năng Tự động khởi động / Dừng có thể được tắt với một nút bấm bất cứ lúc nào.