SỰ ỦY THÁC ĐÁNG TIN CẬY.

Hệ thống hỗ trợ người lái BMW ConnectedDrive của BMW 5 Series Sedan.

Có rất nhiều công nghệ tiên tiến sẽ hỗ trợ bạn trên các cung đường khác nhau và đảm bảo cho bạn sự an toàn và thoải mái ở mức độ cao nhất.

Read more

CHỨC NĂNG HIỂN THỊ THÔNG TIN TRÊN KÍNH CHẮN GIÓ - BMW HEAD-UP DISPLAY.

Chức năng hiển thị thông tin trên kính chắn gió (BMW Head-Up display) sẽ cập nhật cho người lái tất cả những thông tin liên quan về hành trình như tốc độ hiện tại, thông báo dẫn đường, tốc độ tối đa cho phép, cảnh báo vượt quá tốc độ, điện thoại và danh sách chương trình giải trí (tùy thuộc vào tính năng của từng dòng xe), đồng thời cũng thể hiện những thông tin hay cảnh báo khác từ các hệ thống hỗ trợ lái xe khác.

 

Thông tin sẽ hiển thị ngay đúng góc nhìn từ người lái rất sắc nét và đầy đủ màu sắc cũng như được sắp xếp tối ưu trên kính chắn gió. Nhờ vậy mà người lái có thể đọc được những thông tin này nhanh chóng, thoải mái mà không bị phân tâm, lệch hướng nhìn. Độ sáng của hình ảnh sẽ được điều chỉnh tự động theo độ sáng của ánh sáng bên ngoài, cũng như theo ngày hoặc đêm và chiều cao của khung hình cũng có thể được điều chỉnh cho phù hợp. Hơn nữa, bạn vẫn có thể chọn những thông tin nào mà bạn muốn để hiển thị ví dụ như tốc độ hiện tại và những cảnh báo của hệ thống hỗ trợ lái xe.

 

HỆ THỐNG HỖ TRỢ KHI KẸT XE.

HỆ THỐNG HỖ TRỢ KHI KẸT XE.

Chức năng hỗ trợ khi kẹt xe sẽ giúp người lái giảm bớt mệt mỏi và đơn điệu khi di chuyển. Khi tốc độ của xe dưới 60 km/h, hệ thống sẽ để xe lướt theo các xe khác khi di chuyển dày đặc trên đường, nhờ đó sẽ giúp giảm bớt mệt mỏi khi gặp tình trạng kẹt xe. Chức năng sẽ tự động điều chỉnh khoảng cách cần thiết đến xe phía trước và điều khiển cho xe giảm tốc độ để dừng lại khi cần cũng như hỗ trợ vào cua một cách chủ động. Chiếc BMW của bạn có thể giữ mình đi đúng làn đường cho phép với điều kiện người lái xe phải giữ ít nhất một tay trên vô lăng. Nếu xe dừng hoàn toàn dưới 30 giây, thì xe sẽ tự động khởi động và di chuyển trở lại. Đây là 1 bước tiến khác cho việc phát triển xe tự vậnhành trên đường.

Read more

CỤM ĐIỀU KHIỂN iDRIVE.

CỤM ĐIỀU KHIỂN iDRIVE.

Cụm điều khiển cảm ứng iDrive giúp bạn điều khiển hệ thống iDrive một cách tiện lợi chỉ với một tay. Nhờ vào bàn cảm ứng tích hợp trên bộ điều khiển, bạn có thể dễ dàng nhập thông tin cần thiết như điểm đến của chuyến đi vào hệ thống dẫn đường bằng cách viết lên bàn cảm ứng. Bạn có thể sử dụng màn hình điều khiển này để truy cập vào những chức năng và thiết lập khác cũng như cuộn lên xuống tìm kiếm trong danh sách. Nhờ vào màn hình cảm ứng, việc điều khiển các chức năng rất trực quan và dễ dàng giúp cho người lái không bị phân tâm và có thể tập trung lái xe tốt hơn. Tất cả các chức năng bạn đang sử dụng thông qua bản điều khiển sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình này.

HỖ TRỢ LÁI BAN ĐẾM VỚI TÍNH NĂNG DYNAMIC LIGHT SPOT.

Chức năng Hỗ trợ lái ban đêm của BMW với đèn spot Dynamic có thể nhận biết người và những con thú lớn vào ban đêm từ khoảng cách xa đáng kể đồng thời chiếu sáng chướng ngại vật đó.

 

Có một camera hồng ngoại gắn trên màng lưới tản nhiệt của xe BMW sẽ truyền dữ liệu hình ảnh của người hoặc con thú trực tiếp lên màn hình điều khiển.

 

Hệ thống cảnh báo sớm thông minh sẽ phân tích và ngay khi cảm biến hồng ngoại nhận ra người đi bộ hoặc những con thú lớn có khả năng va chạm trong bóng tối, hệ thống sẽ hướng các đèn Spot Dynamic về chướng ngại vật mà không gây chói lóa. Ánh sáng này đảm bảo cả người lái và người đi bộ được cảnh báo va chạm một cách hiệu quả.

 

Người lái xe sẽ nhận được thêm cảnh báo bằng màu ở màn hình trên kính lái của xe BMW hoặc trên cụm thiết bị nếu chức năng hiển thị ảnh nhiệt đã được kích hoạt. Trong trường hợp có thể xảy ra va chạm với người đi bộ hay con thú đã được nhận biết từ trước thì còi báo sẽ vang lên và chức năng thắng sẽ sẵn sang hoạt động. Chức năng Hỗ trợ Lái ban đêm của BMW với đèn spot Dynamic là giải pháp tiên tiến trong dịch vụ BMW ConnectedDrive.

CHỨC NĂNG TỰ ĐỘNG ĐIỀU CHỈNH DẢI SÁNG - BMW SELECTIVE BEAM.

Với chức năng BMW Selective Beam (tự động điều chỉnh dải sáng, chống chói cho xe ngược ngược chiều), lái xe vào ban đêm sẽ thoải mái và an toàn hơn. Vì chức năng này chiếu sáng tầm nhìn trong bóng tối mà không gây lóa mắt người lái.

PARK ASSISTANT.

The Park Assistant makes it easier for you to find a suitable parking space and actively helps you park.
The fully automatic Park Assistant represents the latest generation of parking comfort in a BMW. In this generation, the system selects the forward or reverse gear, takes control of steering and automatically accelerates or brakes as necessary. Prior to the parking manoeuvre, the driver merely has to turn on the indicator and then keep the PDC button pressed during the entire parking procedure, along with monitoring the surrounding area with the help of the automatically activated Rear View camera. Once the manoeuvre has been completed, the system selects the P driving position. When travelling at speeds of up to 35 km/h and with a maximum distance of 1.5 m from the row of parked cars, the ultrasound sensors in the BMW use the Control Display to show potential gaps where it would be possible to parallel park in a roadside space.

HỆ THỐNG CAMERA.

Bộ điều khiển giữ khoảng cách đỗ xe, hệ thống cảm biến 360 độ quanh thân xe và camera lùi giúp cho người lái thấy rõ những khu vực xung quanh khi có nhu cầu đưa xe vào bãi đỗ hoặc ở các góc cua lớn. Chức năng giữ khoảng cách đỗ xe đo khoảng cách phía trước và phía sau xe giúp cho bạn đỗ xe một cách an toàn và thoải mái nhở vào những tín hiệu quang học và âm thanh.

Hệ cảm biến 360 độ sẽ hiển thị không gian xung quanh xe của bạn lên màn hình điểu khiển với góc nhìn từ phía trên. Bên hông xe cũng có hệ thống camera nhằm đảm bảo góc nhìn tổng quát, tránh tình trạng bị thu hẹp khi xe vào các góc cua lớn. Camera de hỗ trợ rất tốt khi bạn muốn lùi xe vào khu vực đỗ xe với vận tốc ít hơn 20 km/h.

BẢO VỆ CHỦ ĐỘNG.

BẢO VỆ CHỦ ĐỘNG.

Bảo vệ Chủ động là hệ thống bảo vệ của BMW ConnectedDrive. 
 

Sau khi thắt dây an toàn ở ghế trước, hệ thống tự động khởi động khi xe bắt đầu di chuyển. Nếu có tình huống nghiêm trọng xảy ra trên đường, dây thắt an toàn ở ghế trước sẽ được thắt lại khi cần. Khi có những chỗ ngồi an toàn, ghế khách phía trước sẽ được dựng đứng lưng ghế lên. Các cửa sổ 2 bên sẽ đóng lại, kể cả cửa vòm phía trên (nếu có). Những tình huống nghiêm trọng thường là những cú phanh đột ngột do người lái chủ động hoặc xe vào cua quá sớm hoặc quá trễ.

 

Khi xe được trang bị bộ cảnh báo điều khiển tiếp cận hoặc bộ cảnh báo điều khiển tiếp cận kèm thắng nhẹ, nhờ đó có thể nhận ra trước những va chạm tiềm ẩn với các phương tiện di chuyển hoặc dừng lại ở phía trước.

 

Trong những tình huống tai nạn cụ thể, hệ thống sẽ giữ cho xe đứng im mà không cần sự can thiệp của người lái xe. Điều này giúp giảm khả năng va chạm liên tiếp nhằm giảm thiểu những thiệt hại có thể gây ra.

 

Hệ thống trợ giúp cũng theo dõi hành vi lái xe của bạn để biết khi nào bạn đã mệt mỏi sau khi lái xe. Những góc của của bạn sẽ được phân tích và hệ thống sẽ can thiệp vào những hành vi bất bình thường của người lái. Khi đó, sẽ có thông báo xuất hiện trên màn hình điều khiển khuyên bạn nên nghỉ ngơi trước khi đi tiếp.