CHỐNG CHỊU TỐI THIỂU. NĂNG SUẤT TỐI ĐA.

BMW EfficientDynamics in the BMW 3 Series Gran Turismo.

Mẫu BMW Series 3 Gran Turismo đem đến cho bạn toàn bộ gói BMW EfficientDynamics về thông số và công nghệ - đem lại cảm giác đằng sau tay lái phấn khích hơn và giảm lượng khí thải.

Read more

CHẾ ĐỘ ECO PRO.

Ngay khi bạn chuyển sang chế độ ECO PRO, mọi chức năng trên xe đều hướng đến năng suất vận hành cao hơn và phụ thuộc vào cách lái xe của bạn, nhiên liệu tiêu thụ giảm 20% mức tiêu thụ nhiên liệu (theo nghiên cứu về mức tiêu thụ nhiên liệu của BMW).


Ở chế độ này, chân ga và hộp số phản hồi tối ưu cũng như là điểm sang số và điều chỉnh thông minh hệ thống điều hoà hợp lý. Màn hình điều khiển sẽ hiển thị cho bạn thấy được công nghệ EfficientDynamics nào đang tiêu thụ thấp nhiên liệu. Bạn cũng sẽ nhận được những gợi ý về tình trạng lái của bạn nhằm giúp bạn nâng cao năng suất vận hành của xe về sau.


Khoảng 5% nhiên liệu tiết kiệm được khi sử dụng chức năng đổ dốc (chỉ với hộp số Steptronic), chức năng hỗ trợ xem trước tình huống và chức năng tuyến ECO PRO Route (Cả hai chỉ có ở hệ thống định vị chuyên nghiệp) và tính năng Chủ động kiểm soát hành trình (Active Cruise Control) ở chế độ ECO PRO.

 • Chức năng đổ dốc

  Chức năng đổ dốc là chức năng nổi bật của chế độ ECO PRO: khi xe chạy ở tốc độ từ 50 đến 160km/h mà tài xế không đạp chân ga và chân phanh, hệ thống sẽ ngắt kết nối với động cơ và xe sẽ lướt - tức là xe sẽ chạy mà không cần lực từ động cơ.

 • Hỗ trợ xem trước tình huống

  Tính năng hỗ trợ xem trước tình huống là một chức năng cải tiến nổi bật của chế độ ECO PRO sử dụng hệ thống định vị chuyên nghiệp. Dựa trên dữ liệu định vị thu thập được, tính năng này sẽ phát hiện các khúc cua, khu vực thi công, vòng xoay, ngã ba, biển báo giới hạn tốc độ và lối ra trên đường cao tốc, sau đó đưa ra những gợi ý trước để bạn có thể giảm tốc độ từ sớm. Chế độ trợ lái Proactive cũng kiểm soát hiệu quả chức năng đổ đốc.

 • Tuyến đường ECO PRO

  Chế độ ECO PRO cũng bao gồm chức năng Tuyến đường ECO PRO. Chức năng này kết hợp với hệ thống Định vị chuyên nghiệp để đưa ra những thông số như cách lái của người lái cũng như tình trạng giao thông hiện tại và điều kiện đường sá hiện tại để tính toán mức tiêu hao nhiên liệu hiệu quả nhất trên tuyến đường đó.

 • Kiểm soát Hành trình Chủ động ở chế độ ECO PRO

  Kiểm soát hành trình chủ động ở chế độ ECO PRO điều chỉnh vận tốc và phanh khi cần cho tới khi xe dừng hẳn. Khi giao thông đã bình thường trở lại, xe sẽ trở lại vận tốc bình thường.

KHÍ ĐỘNG HỌC.

Thiết kế của xe hoàn toàn đồng nhất với triết lý BMW EfficientDynamics. Cụ thể, thiết kế khí động học tối ưu của cản trước và kết cấu gầm xe với những chi tiết cải tiến làm giảm lực cản và mức tiêu hao nhiên liệu khi vận hành.


Hiện thân của triết lý BMW EfficientDynamics thể hiện rõ qua thiết kế phần cản trước. Hốc lấy gió được tích hợp hướng luồng gió dọc theo phần bánh trước thông qua hai khe gió thẳng đứng. Khi xe bắt đầu khởi động, luồng không khí sẽ hình thành một "tấm màn" bao quanh phần ngoài của bánh xe.

 

Hơn nữa, các khe hút gió phân luồng không khí ở phần bánh trước. Với những cải tiến này, xe không chỉ hạn chế được lực cản và sự chảy rối của không khí, mà còn hạn chế mức tiêu thụ nhiên liệu. Việc ốp đệm khung gầm và che chắn các khoang động cơ liền lạc với nhau đã phát huy đáng kể tác dụng của thiết kế khí động học.

CHỨC NĂNG KHỞI ĐỘNG/DỪNG TỰ ĐỘNG.

Chức năng tự động Khởi động/Dừng tự động đảm bảo nhiên liệu chỉ được sử dụng khi xe đang chạy. Khi xe dừng tạm thời như dừng đèn đỏ hoặc tắc đường, chức năng tự động Khởi động/Dừng giúp tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tắt động cơ ngay sau khi chiếc xe đứng im và chân của người lái rời chân côn (với xe số sàn) hoặc khi bạn nhấn vào chân phanh cho đến khi chiếc xe dừng hoàn toàn (hộp số Steptronic).

Tín hiệu sẽ được hiển thị trên bảng thông tin, cho người lái biết chức năng tự động Khởi động/Dừng đang hoạt động. Ngay sau người lái chớm nhấn chân côn hoặc nhấc chân ra khỏi phanh, động cơ sẽ tự động khởi động trở lại ngay lập tức, đảm bảo hành trình của bạn nhanh chóng và êm ái.

 • Thoải mái và an toàn

  Chức năng tự động Khởi động/Dừng vẫn giữ nguyên được sự thoải mái khi lái xe lẫn an toàn, vì chức năng sẽ không kích hoạt khi động cơ chưa đạt được nhiệt độ vận hành lý tưởng, nội thất vẫn chưa đủ nóng/lạnh; nếu mức nước trong ắc quy quá thấp hoặc vô lăng đang được xoay. Một bộ điều khiển trung tâm sẽ khởi động lại động cơ nếu cần, ngay cả khi xe đang ở vị trí đứng yên, nếu chiếc xe bắt đầu chuyển động về phía trước hoặc nếu kính chắn gió bị sương mù che phủ. Người lái có thể tắt chức năng Khởi động/Dừng tự động bất kì lúc nào, chỉ với một nút nhấn.

HỆ THỐNG PHỤC HỒI NĂNG LỰC PHANH.

Mỗi khi người lái nhấn phanh, động năng được tạo ra nhưng vẫn không được tận dụng. Chức năng phanh tái tạo năng lượng sẽ tận dụng năng lượng này. Chức năng này khai thác năng lượng được sản sinh khi người lái phanh, hoặc lấy chân ra khỏi chân ga và chuyển hoá năng lượng này sang điện năng.
Điện sau đó được sử dụng để sạc ắc quy của xe. Hệ thống quản lý năng lượng thông minh giúp máy phát điện không cần phải hoạt động liên tục, làm giảm áp lực cho máy phát điện. Kết quả là giảm lượng nhiên liệu cần tiêu thụ và tăng khả năng vận hành – Chỉ với Công nghệ BMW EfficientDynamics.

HỘP SỐ 8 CẤP STEPTRONIC.

Hộp số 8 cấp Steptronic và Steptronic Sport giúp việc chuyển số nhanh hơn nhờ vào các bánh răng được chia đồng đều và ít ngắt quãng trong vòng quay. Do đó, đảm bảo tiện nghi cao cấp, động lực học và tiêu thụ nhiên liệu thấp.


Hộp số 8 cấp Steptronic không chỉ giúp sang số mượt mà còn giảm tiếng ồn của động cơ khi xe chạy ở tốc độ cao - giảm mức tiêu thụ nhiên liệu đáng kể. Mỗi bánh răng đều được chia rãnh đồng đều và quá trình chuyển số êm ái đến mức người lái hầu như không nhận ra. Trong khi đó, động cơ vẫn duy trì được khả năng vận hành mạnh mẽ, tối ưu năng suất và hiệu quả. Khi đạt tốc độ cao, các bánh răng phụ giảm vòng quay của máy, dẫn đến giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và tiếng ồn động cơ.

 • Hệ thống truyền động có khả năng dự báo trước

  Nhờ hộp số 8 cấp Steptronic của công nghệ BMW EfficientDynamics, khả năng vận hành của xe được đẩy mạnh với công nghệ dự báo hướng lái thông qua hệ thống kiểm soát lái. Ở chế độ “Sport”, bộ phận kiểm soát hộp số sử dụng dữ liệu từ hệ thống định vị để truyền tải mức độ phản hồi của hộp số, đem lại cảm giác lái năng động hơn dựa trên đặc điểm của tuyến đường. Chế độ “Comfort”, đúng như tên gọi, đem đến chế độ chuyển số thoải mái hơn với ít cấp số hơn.

 • Hộp số 8 cấp Steptronic Sport

  Hộp số 8 cấp Steptronic Sport có thể thay đổi phù hợp với cách lái xe của bạn, từ êm dịu thoải mái như đang đổ dốc hay cực kỳ năng động như đang trên đường cao tốc. Hơn nữa, ngoài chế độ số tự động, bạn có thể chuyển sang chế độ số sàn bất cứ lúc nào và lúc đó bạn có thể sử dụng cần số hay hai cần gạt nhỏ trên vô lăng thể thao để chuyển số. Ở chế độ Sport, các cấp số được thiết kế thích hợp với khả năng vận hành cao và khởi động tối ưu. Tính năng hỗ trợ xuất phát Launch Control làm tăng hơn nữa tính động lực học: chức năng này kiểm soát vòng tua máy lúc khởi động và kích hoạt khởi động tối đa từ lúc xe đứng yên. Với hộp số 8 cấp Steptronic Sport, bạn không những đạt được năng suất vận hành tối đa của xe mà còn tận hưởng cảm giác sang số tuyệt đỉnh.